Những sai lầm mọi người mắc phải khi trang trí ngôi nhà và cách tránh chúng

  27/07/2021

  PHẠM MINH DŨNG

Trang trí một ngôi nhà mới từ đầu có thể là một nhiệm vụ đáng sợ. Với quá nhiều việc phải làm và quá nhiều không gian cho một bảng trống, bạn có thể dễ dàng mắc phải những sai lầm khiến bạn phải trả giá sau này. Chúng tôi đã hỏi nhà thiết kế nội thất về những sai lầm phổ biến nhất mà chủ nhà mới mắc phải và cách dễ dàng né tránh chúng để giúp bạn tiết kiệm về lâu dài.

1. Trang trí cho không gian bạn mong ước

 

Bị cuốn vào những hình ảnh về những ngôi nhà đẹp trên Pinterest và Instagram có thể khiến bạn phải trang trí cho một không gian mà bạn mong ước, thay vì không gian bạn thực sự có - điều này có thể khiến bạn phải trả giá rất đắt.

Rủi ro chính nằm ở việc lập kế hoạch đặc biệt - những thứ như muốn đặt một chiếc ghế bành lộng lẫy trong một căn phòng không có chỗ cho một chiếc ghế bành. Nếu bạn có thể vào nhà và đánh dấu các phần không gian sẽ chiếm bằng giấy báo hoặc băng dính, điều đó sẽ cho bạn biết điều gì sẽ hiệu quả và không hiệu quả.

Hãy ngồi xuống và trò chuyện thật lòng với bản thân về cách bạn thực sự sẽ sử dụng không gian. Bạn có thể thấy một phòng ăn mà bạn yêu thích, với những đặc điểm lộng lẫy sẽ rất đáng yêu cho những bữa tiệc tối - nhưng nếu bạn có một ngôi nhà nhỏ, bạn sẽ thực sự có người đến ăn tối bao nhiêu lần? Bạn có thực sự cần đầu tư vào căn phòng đó, hay bạn sẽ thực sự sử dụng nó?

Có thể sẽ rất nhàm chán nhưng ngồi lập sơ đồ tư duy về cách bạn sẽ sử dụng các không gian trong nhà - cách bạn sử dụng trong ngày và lượng thời gian bạn dành cho chúng - là một cách tốt để tìm ra những gì bạn thực sự cần.

2. Bị cuốn vào thẩm mỹ mà vô tình quên đi chức năng chính của nội thất

 

Bạn có thể nghĩ rằng trang trí là tất cả về các không gian trông như thế nào và chọn những mảnh đẹp, nhưng ngôi nhà của bạn cần phải là một không gian chức năng vào cuối ngày.

Sự khác biệt lớn giữa việc để một nhà thiết kế hoặc kiến ​​trúc sư làm việc trên một không gian so với chính bạn, đó là mọi người thường bị các tạp chí lộng lẫy thu hút và họ muốn ngôi nhà của mình trông giống như vậy - nhưng họ không thực sự xem xét tính thiết thực . 

Bạn cần phải tìm ra một sự thỏa hiệp, ví dụ là với nhà bếp hiện nay là việc chỉ có các đơn vị cơ sở và kệ mở ở trên cao trông rất hợp thời trang, trông thật lộng lẫy, nhưng trong cuộc sống thực nếu bạn là một người bừa bộn và bạn không giữ hết đồ đạc của mình. và hạt giống trong những chiếc lọ xinh xắn, thì nó có thể không hiệu quả với bạn hoặc trông tuyệt vời.

Một sự thỏa hiệp cho điều đó là có một số tủ tường kín để đặt những thứ lộn xộn hơn của bạn vào và sau đó trộn vào một số kệ mở cho những món đồ đẹp hơn của bạn. Đó là việc trung thực với bản thân về cách bạn thực sự hàng ngày. 

3. Màu sơn quá nghiêm túc dễ bị nhàm chán

 

Màu sơn đi vào và đi ra ngoài xu hướng khá nhanh chóng. Một sai lầm lớn là chỉ nhảy vào và sơn khắp nơi với nhiều màu sắc khác nhau mà không xem xét cách một phòng này chảy vào phòng khác, và không sống trong không gian đó. Ánh sáng rõ ràng có ảnh hưởng lớn đến sự thành công của một căn phòng và bạn có thể không nhất thiết phải hiểu cách ánh sáng di chuyển xung quanh nhà cho đến khi bạn ở trong đó.

Tuy nhiên, nếu đó chỉ là sơn, thì sau này bạn nhận ra mình đã mắc sai lầm, bạn có thể tô lại nó. Lúc đầu, không quá quan trọng nếu bạn chọn sơn chất lượng cao hoặc các nhãn hiệu giá cả phải chăng hơn. Tôi nghĩ rằng sự thành công của bức tranh nằm ở khâu chuẩn bị nhiều hơn, vì vậy mặc dù điều đó khá tẻ nhạt - băng keo, chà nhám và sơn lót cuối cùng sẽ quyết định sự thành công của công việc.

4. Gây nhầm lẫn giữa "chất lượng cao" với "giá cao"

 

Điều làm cho các tác phẩm trở nên tốt không nhất thiết là giá cả, mà là vật liệu và liệu chúng có được xây dựng tốt hay không. Đôi khi mọi người nghĩ rằng nếu bạn đang đầu tư vào những thứ quan trọng, cho dù đó là sàn nhà hay nhà bếp hay ghế sofa của bạn, thì điều đó có nghĩa là phải đắt tiền, nhưng không phải vậy. Nó chỉ có nghĩa là chúng được làm từ vật liệu chất lượng sẽ tồn tại lâu dài.

Chứng minh cho sự lựa chọn của bạn trong tương lai, vì vậy bạn không phải thay thế chúng vào năm tới, chỉ có nghĩa là mua những mặt hàng mà bạn đã kiểm tra có chất lượng tốt và theo phong cách bạn yêu thích, không nhất thiết phải là xu hướng nhất Phong cách. Những thứ khác như đồ nội thất mềm và màu sơn có thể được thay đổi dễ dàng hơn nhiều, vì vậy hãy giới thiệu các bản cập nhật hợp thời trang hoặc theo mùa thông qua những thứ này.

5. Không cho nhà bếp bị giới hạn và dễ thành nhà kho hơn là bếp

Mặc dù hình dạng chung của nhà bếp của bạn chủ yếu phụ thuộc vào căn phòng bạn có, nhưng bạn có thể chọn cách bạn bố trí các thiết bị và phụ kiện bên trong đó theo cách có ý nghĩa thiết thực.

Hãy nghĩ về cách bạn sẽ sử dụng không gian, vì vậy bố cục là điều quan trọng nhất khi nói đến nhà bếp. Tìm ra quy tắc tam giác của bồn rửa, tủ lạnh và nồi nấu của bạn, đặt tất cả chúng trong một khoảng cách khả thi để bạn không phải tiếp tục chạy qua nhà bếp.

Nếu vấn đề lưu trữ là một vấn đề, hãy cố gắng sử dụng từng inch bạn có, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn mang tất cả các đơn vị của mình lên đến trần nhà và có nhiều kho lưu trữ lâu dài hơn ở xung quanh đầu. Khi bạn đang nghĩ về lớp sơn hoàn thiện trong nhà bếp, hãy nghĩ xem ai là người sử dụng nó thường xuyên nhất - nếu bạn có con, có thể lớp sơn bóng hoặc sáng bóng sẽ không hoạt động nếu bạn sẽ phát điên vì các dấu tay trên đó.

Bạn nên tìm hiểu hay khảo sát trang web từ một chuyên gia hay người thân đã có kinh nghiêm mua sắm nội thất và trang trí trước đó, ngay cả khi bạn không chắc mình muốn các dịch vụ đầy đủ của họ. Thường thì các công ty nhà bếp sẽ khảo sát địa điểm cho bạn. Đôi khi bạn phải trả tiền, nhưng nó chỉ có nghĩa là không gian đã được đo lường chuyên nghiệp. Họ sẽ biết cách tận dụng tối đa không gian nếu bạn hoàn toàn không chắc chắn về điều đó, ngay cả khi bạn kết thúc với một nhà cung cấp khác.

6. Chỉ dựa vào 'ánh sáng lớn' như ánh sáng tự nhiên hay ý lại chỉ vào 1 loại ánh sáng duy nhất

Hãy đảm bảo rằng bạn có hệ thống chiếu sáng với nhiều chức năng xung quanh phòng, các lớp ánh sáng khác nhau. Trong nhà bếp: bạn nên có đèn chiếu sáng tác vụ, ví dụ như đèn LED dưới tủ để bạn không bị bóng khi làm việc. Nếu bạn có đèn trên trần nhà, đôi khi ánh sáng theo dõi là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn hướng ánh sáng theo một cách cụ thể. Và sau đó, bạn có một lớp thứ ba là ánh sáng khí quyển hoặc điểm nhấn hơn, ví dụ như trên hòn đảo hoặc bàn ăn của bạn. 

Điều này cung cấp cho bạn các tùy chọn để sử dụng không gian theo những cách khác nhau. Điều đó có nghĩa là khi nấu ăn và làm việc xong, bạn có thể tắt đèn chiếu sáng chức năng và bật thêm ánh sáng xung quanh. Nó giống như biến nhà bếp của bạn thành một phòng ăn, đó là lý do tại sao có những chức năng khác nhau là rất quan trọng.

7. Để những bức tường trở nên cằn cỗi

Hầu hết ngân sách của mọi người sẽ chỉ cho phép họ trang trí từng chút một - cập nhật phòng hoặc mua thêm đồ, thanh toán bằng séc. Nó có thể khiến không gian có cảm giác hơi cằn cỗi, với các phụ kiện mang lại chỗ dựa lưng cho các công trình hoàn thiện thực tế như sàn và cửa sổ.

Cách nhanh nhất để khắc phục cảm giác trống trải đó với ngân sách tiết kiệm là sử dụng các tác phẩm nghệ thuật và cây trồng lấp đầy không gian với giá cả phải chăng. Một điều cần làm là xếp những thứ trên tường của bạn. Nghệ thuật là một điều lớn lao. Bạn có thể nhận được rất nhiều bản in tuyệt vời ngày hôm nay với rất ít và bạn thực sự có thể biến đổi không gian bằng nghệ thuật. Không gì khiến nó trở nên bình dị hơn thế, và không gì khiến một ngôi nhà không có mái che hơn những bức tường trần. 

Nếu bản in không phải là thứ của bạn, có rất nhiều tùy chọn khác. Những thứ như gương cũng rất tuyệt, đặc biệt nếu không gian nhỏ, bởi vì chúng là cách dễ dàng để phản xạ ánh sáng xung quanh và làm cho căn phòng có cảm giác rộng hơn. Và chúng có thể rất rẻ hơn những gì bạn nghĩ.

Đóng góp ý kiến

popup

Số lượng:

Tổng tiền: