Những lưu ý khi sử dụng vòi sen nóng lạnh

  15/02/2020

  Nguyễn Thanh

Vòi sen nóng lạnh hiện nay là một thiết bị vệ sinh không thể thiếu trong mỗi phòng tắm. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng sẽ liên tục gặp một số vấn đề sẽ làm cho bạn phiền toái. Cùng tìm hiểu những vấn đề đó trong bài viết.

Độ bền của vòi sen nóng lạnh

Độ bền của vòi sen nóng lạnh chắc chắn đã khiến không ít khách hàng phải đau đầu. Khi đến với Hera khách hàng đã chia sẻ rất nhiều về sự cố mà họ gặp phải khi sử dụng những vòi sen nóng lạnh nhất là yếu tố chất lượng. Đây không chỉ vấn đề của không chỉ một mà nhiều khách hàng. Từ những người đã mua sen tắm đến những người đang định thiết kế phòng tắm mà chưa có kinh nghiệm lại càng nên tìm hiểu để có được sự lựa chọn tốt nhất sau này.

Như bạn đã biết, sen tắm là một vật dụng thường xuyên tiếp xúc với nước nóng ở nhiệt độ cao. Một bình nóng lạnh bạn sử dụng thông thường sẽ cho ra nhiệt độ khoảng từ 60-80 độ C. Đây là một nhiệt độ khá cao, đối với kim loại thông thường nếu trong một thời gian ngắn thì không sao. Tuy nhiên nếu tiếp xúc trong thời gian dài sẽ gây ra hiện tượng ăn mòn với tốc độ lớn.Mà vòi sen lại là một thiết bị vệ sinh yêu cầu sử dụng thường xuyên với một tần xuất liên tục.

Với một gia đình khoảng 4 người trung bình sẽ sử dụng vòi sen nóng lạnh khoảng từ 1,5-2h liên tục. Chính vì vậy nó sẽ ăn mòn khá nhanh kim loại tạo nên vòi sen. Khi nhiệt độ cao những phản ứng hóa học xảy ra nhanh hơn, đồng thời ion kim loại cũng dễ dàng hòa lẫn vào nguồn nước và tiếp xúc vơi cơ thể con người.

Vòi sen nóng lạnh là thiết bị vệ sinh thường xuyên tiếp xúc với nước ở nhiệt độ cao. Do đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ về độ bền và chất lượng sản phẩm.

Vòi sen nóng lạnh bị ảnh hưởng đến độ bền

Sau một thời gian sử dụng chắc chắn sẽ không khó để bắt gặp những chiếc vòi sen nóng lạnh bị hoen gỉ, bong tróc lớp sơn bền ngoài vừa mất thẩm mỹ lại gây phiền toái cho khách hàng. Những trường hợp nặng hơn có thể sẽ gây ra hiện tượng tay sen và cây sen bị giòn dẫn đến chỉ cần một tác động nhẹ có thể khiến nó gãy ngay lập tức. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt của khách hàng. Không những vậy nó còn làm tốn chi phí và thời gian để sửa chữa mỗi lần hỏng hóc như vậy.

Vòi sen nóng lạnh là thiết bị vệ sinh rất nhạy cảm, phải thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao và áp lực lớn. Vì vây độ bền của sen tắm nóng lạnh là yếu tố cần được đặt lên hàng đầu trước khi bạn đưa ra quyết định lựa chọn.

Một số vấn đề có thể gặp phải trong quá trình sử dụng vòi sen nóng lạnh

Ngoài độ bền thì vòi sen nóng lạnh cũng gặp phải khá nhiều vấn đề trong khi sử dụng. Nổi bật trong số đó là vấn đề cặn vôi bám vào thiết bị vệ sinh. Như bạn đã biết nguồn nước ở Việt Nam chủ yếu là lấy từ giếng hoặc những nhà máy nước sạch để sinh hoạt. Qua một loạt những kiểm nghiệm và cũng trong quá trình sử dụng, người ta thấy rằng những nguồn nước này có chứa nhiều canxi ở dạng muối.

Khi tiếp xúc ở nhiệt độ cao nó sẽ bị kết tủa thành những màng màu trắng bám vào sản phẩm. Hiện tượng này thấy phổ biến nhất ở những chiếc ấm đun nước. Bạn có thể thấy những chiếc ấm mới mua về sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện ngay những mảng bám màu trắng rất chắc ở bền trong lòng của ấm.

Trong lòng ống của vòi sen nóng lạnh cũng sẽ xảy ra một hiện tượng giống như vậy trong ấm nước. Tuy nhiên sẽ ở mức độ nhẹ hơn vì nước trong ấm luôn được đun sôi ở 100 độ C. Hậu quả để lại có thể rất lớn nếu nguồn nước nhà bạn chứa quá nhiều vôi. Sau một thời gian sử dụng những mảng bám canxi trên thiết bị vệ sinh sẽ ngày một nhiều và gây tắc nghẽn đường ống.

Vòi sen nóng lạnh là thiết bị vệ sinh thường xuyên tiếp xúc với nước ở nhiệt độ cao. Do đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ về độ bền và chất lượng sản phẩm.

Vòi sen nóng lạnh dùng lâu sẽ bị bám cặn

Không chỉ xảy ra ở vòi sen nóng lạnh mà những sản phẩm như vòi đồng thau có chế độ nóng lạnh, vòi rửa bát bằng đồng... đều gặp phải hiện tượng này trong quá trính sử dụng. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng và trải nghiệm sử dụng của thiết bị vệ sinh.

Hiện tượng này sẽ xảy ra với tốc độ nhanh hơn rất nhiều ở những vòi sen nóng lạnh sử dụng kim loại kém chất lượng và tiết diện bên trong sần sùi, nhiều ma sát. Ngoài ra, hiện tượng kết tủa sẽ xảy ra ở tất cả những bộ phận của vòi sen tắm. Nhất là ở phần van vòi, bát sen và tay sen. Nếu xảy ra ở phần van gây ra cần trở nguồn nước, nặng hơn sẽ làm tăng ma sát sau mỗi lần thao tác sử dụng. Cuối cùng là hỏng hóc những bộ phận bên trong.

Rắc rối lớn nhất mà khách hàng gặp phải nữa đó là ở phần bát sen và tay sen. Đặc điểm của bát sen đó là kích thước của lỗ thoát nước khá nhỏ. Điều này giúp bạn có trải nghiệm tắm thoải mái hơn mà lại tiết kiệm đáng kể nguồn nước. Trong trường hợp này đặc điểm đó lại trở thành nhược điểm rất lớn ảnh hưởng trực tiếp tới cảm giác của khách hàng mỗi khi sử dụng thiết bị vệ sinh.

Vì kích thước lỗ quá nhỏ mà nước lại chảy ra với áp lực lớn dẫn đến hiện tượng kết tủa diễn ra nhanh ở bộ phận này. Do đó chỉ trong thời gian ngắn bát sen của bạn có thể bị tắc và cường độ nước chảy ra không được như ban đầu nữa và ngày càng yếu dần. Điều này chắc chắn sẽ khiến bạn rất khó chịu nhất là ở những vòi sen tắng áp.

Tìm hiểu kỹ nhà cung cấp trước khi lựa chọn vòi sen nóng lạnh

Qua hai vấn đề là độ bền và hiện tượng kết tủa xảy ra ở vòi sen nóng lạnh ở trên chắc chắn quyết định chọn vòi sen từ ban đầu của khách hàng sẽ ảnh hưởng rất lớn. Nếu bạn lựa chọn được một nhà cung cấp uy tín chất lượng ngay từ ban đầu sẽ giảm thiếu được tối đa những vấn đề đó.

Ví dụ như vòi sen nóng lạnh có chất lượng tốt, vấn đề độ bền sẽ không còn là quá lớn. Những sản phẩm chất lượng được tạo ra từ những vật liệu có độ bền cao sẽ giúp khách hàng sử dụng thiết bị vệ sinh trong thời gian dài ở điều kiện khắc nghiệt mà không lo nó bị hỏng hóc hay xấu xí.

Những chiếc vòi sen nóng lạnh bằng đồng và vòi đồng thau đúc của Hera được làm từ vật liệu đồng thau cao cấp. Tỷ lệ đồng trong những thiết bị vệ sinh này được duy trì ở mức cao trên 59%. Qua những bài kiểm tra và đánh giá khắc nghiệt như trong môi trường độ ẩm cao, nồng độ muối lớn và trong điều kiện sử dụng nguồn nước nóng lớn vẫn đảm bảo được độ bền tới hàng chục năm. Để chứng minh điều này Hera đưa ra gói bảo hành 1 đổi 1 trong 3 năm dành cho khách hàng khi mua thiết bị vệ sinh tân cổ điển của công ty.

Vòi sen nóng lạnh là thiết bị vệ sinh thường xuyên tiếp xúc với nước ở nhiệt độ cao. Do đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ về độ bền và chất lượng sản phẩm.

Cần tìm hiểu kỹ nhà cung cấp trước khi lựa chọn vòi sen nóng lạnh

Vấn đề bám cặn mà khách hàng gặp phải xảy ra ở tất cả những thiết bị vệ sinh phòng tắm như vòi sen, vòi lavabo. Tuy nhiên tùy sản phẩm sẽ có những tốc độ bám cặn khác nhau. Trong đó yếu tố bị gỉ sét trong quá trình sử dụng ảnh hưởng lớn đến tốc độ bám cặn của thiết bị vệ sinh. Ở khía cạnh này có thể nói khách hàng hoàn toàn yên tâm về thiết bị vệ sinh của Hera.

Đồng là một kim loại rất ít bị oxi trong điều kiện bình thường. Do đó hiện tượng gỉ sét trong vòi sen nóng lạnh của Hera gần như là không xảy ra. Hơn nữa màu sắc trên sản phẩm là hoàn toàn tự nhiên nên sẽ không xảy ra vấn đề bong tróc trong quá trình sử dụng.

Bạn có thể tham khảo thêm một số thiết bị vệ sinh khác của Hera như

Các mẫu vòi đồng thau đúc sang trọng cho phòng tắm tân cổ điển Tại đây

Các mẫu chậu sứ mỹ thuật cao cấp và sang trọng Tại đây

Ghé thăm fanpage Thiết bị vệ sinh tân cổ điển Haduvico để cập nhật những sản phẩm mới một cách thuận tiện nhất

chậu lavabo chậu sứ chậu sứ mỹ thuật sang trọng sen tắm sen tắm bằng đồng sứ mỹ thuật tân cổ điển Thiết bị vệ sinh thiết bị vệ sinh phòng tắm Vòi lavabo vòi sen vòi sen giá rẻ vòi sen nóng lạnh. vòi đồng vòi đồng thau

Đóng góp ý kiến

popup

Số lượng:

Tổng tiền: