Những lưu ý khi chọn thiết bị cấp thoát nước 

  13/10/2017

  PHẠM MINH DŨNG

Hệ thống cấp thoát nước bao gồm các thiết bị hỗ trợ cùng thực hiện chức năng cấp và vận chuyển và xử lý nước thải trước khi xả ra nguồn gồm những công cụ và đường ống thoát nước. Với sự có mặt của loại thiết bị này góp phần giúp hạn chế tối đa hiện tượng tắc đường ống dẫn nước thải, giảm thiểu hiện tượng ôi nhiễm môi trường.

Tùy theo tính chất và nguồn gốc, nước thải được phân làm ba loại chính:

- Nước thải sinh hoạt
- Nước thải sản xuất
- Nước mưa nhiễm bẩn

Thiết bị cấp thoát nước là vô cùng cần thiết cho môi trường hiện nay. Dưới đây là những lưu ý khi chọn thiết bị cấp thoát nước:

Những lưu ý khi chọn thiết bị cấp thoát nước

Chất lượng thiết bị 

Các loại thiết bị cấp thoát nước phải rắn, bền

Không chỉ các thiết bị vệ sinh mà những loại phụ tùng, thiết bị cấp thoát nước đều phải được sản xuất từ các loại vật liệu rắn, bền, và có bề mặt trơn, sạch và không thấm nước bởi chúng luôn luôn tiết xúc với môi trường nước đặc biệt nước này còn bẩn.

Tất cả các thiết bị cấp thoát nước bày bán trên thị trường cũng phải đảm bảo đúng chất lượng thiết kế yêu cầu, phù hợp với các quy chuẩn, tiêu chuẩn Nhà nước, các tiêu chuẩn ngành, hoặc các tiêu chuẩn tương đương của nước ngoài đã được Nhà nước ta chấp nhận được phép áp dụng.

Ngoài ra, có một số thiết bị với chức năng đặc biệt hơn thì có thể được làm bằng đá, gốm, inox, đồng thau...để phù hợp với mục đích sử dụng thiết bị.

Yêu cầu chung trong khâu lắp đặt

Tất cả các thiết bị phải được lắp đặt ở những vị trí thuận lợi nhất cho việc sử dụng. Tốt nhất, để hiệu quả nhất nên lắp đặt thiết bị cấp thoát nước ở gần hệ thống đường ống càng tốt, và ở vị trí thuận lợi cho việc sửa chữa, vệ sinh, bảo dưỡng trong quá trinh sử dụng. 

Đối với một vài trường hợp đặc biệt như khi được gắn vào tường hay sàn thì phải đảm bảo đã được xử lý chống thấm đầy đủ.

Về phụ tùng thiết bị

Đó là các đường ống cấp thoát nước và một vài dụng cụ khác, chúng phải lắp đặt chính xác về mặt kỹ thuật đặc biệt là kỹ thuật chống chảy ngược hỗ trợ bởi các thiết bị chống chảy ngước như: phao chống chảy ngược, ngắt chân không...

Chọn đường ống nhựa cần lưu ý một số điểm sau:

Lựa chọn ông nhựa dẫn nước

- Chịu được ở nhiệt độ cao trên 110 độ C với áp suất cao (25atm ~ 25bar ~ 250m nước)
- Chất liệu cao cấp chống ăn mòn với hóa chất, không bị đóng cặn bởi các ion cứng chứa trong nước
- An toàn với người sử dung
- Không tạo tiếng ồn và rung khi có dòng chảy qua
- Dẫn điện và dẫn nhiệt tốt
- Độ bền cao
- Dễ thi công, lắp đặt, bảo dưỡng trong quá trình sử dụng. 

Để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM&DV HADUVICO VIỆT NAM

Hotline/Zalo: 085.908.3333 – Tell: 0242.2487.999

Showroom/VPGD: Số 688, Nguyễn Văn Cừ, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội

==> Xem thêm: thiết bị cấp thoát nước

Đóng góp ý kiến

popup

Số lượng:

Tổng tiền: