Những điều bạn cần biết về phong thủy phòng tắm

  23/07/2021

  PHẠM MINH DŨNG

1. Phòng tắm gọn gàng ngăn nắp giúp cuộc sống thoải mái hơn

 

Trong phòng tắm có lavabo rửa mặt, bồn cầu, bồn tắm, gương sen, tạo nên một tổng thể cho một phòng vệ sinh hoàn chỉnh trước tiên. Dù hiện nay nhiều gia đình vẫn có khuynh hướng nhập chung cả ba tiện nghi này thành một cụm khi xây nhà, nhưng tốt nhất là chúng ta vẫn nên tách riêng chúng ra nếu có đủ chỗ.

Điều lý tưởng nhất là chúng ta nên ngăn cách bằng bức tường hoặc vách kính kiên cố. Nếu điều kiện không cho phép làm thế thì hãy cố gắng thu xếp sao cho lavabo rửa mặt và bồn cầu có thể đặt chung một phòng còn bồn tắm và vòi sen cho vào một phòng.

Niềm hứng thú khi ngâm mình trong một bồn nước nóng đầy ắp sẽ tạo cho ta cảm giác lâng lâng, tưởng chừng mình sẽ tan biến khi ngâm người trong bồn nước nóng bốc hơi nghi ngút. Dầm mình trong làn nước sạch trong, chúng ta còn được gột rửa về nhiều phương diện khác chứ không chỉ đơn thuần là vệ sinh thân thể.

Phòng tắm gọn gàng sạch sẽ sẽ giúp bạn thoải mái hơn

 2. Phòng tắm cần sự riêng tư thoải mái 

 

Sự yên tĩnh, riêng tư và sự thoải mái là ba thành tố cơ bản hết sức cần thiết trong phòng tắm. Nơi này sẽ khiến bạn cảm thấy hoàn toàn dễ chịu đến tận sâu thẳm trong tâm hồn. Nếu bạn chỉ được phép một lựa chọn xa xỉ duy nhất trong gia đình thì đừng ngần ngại gì cả, hãy dành cho mình một căn phòng biệt lập để tắm rửa. Và nếu bạn sống chung trong một căn nhà đông người thì cần quan tâm nhiều hơn tới việc tách rời sen, bồn tắm ra khỏi khu đặt lavabo rửa mặt và bồn cầu. Điều đó thật ra cũng không có gì quá cầu kỳ, chỉ cần một căn phòng riêng hoặc chỉ cần một cánh cửa kính, một tấm vách di động có khóa hay móc cài là đủ để tạo ra một chỗ riêng tư.

Các hoạt động đòi hỏi phải có gương soi có thể làm ở trên lavabo rửa mặt, hoặc muốn dễ hơn nữa thì cứ đặt gương soi ở bất kỳ chỗ nào thuận tiện là được.

Tình trạng hoạt động của chúng cũng có thể phản ánh tình trạng sức khỏe của chúng ta. Thuật phong thủy cho rằng hệ thống dẫn nước bị rò rỉ chính là biểu hiện một tình hình tài chính bị thất thoát. Chính vì vậy kho phát hiện ống nước rò rỉ, lavabo rửa mặt, bồn cầu, bồn tắm hay vòi sen tắm thì cần phải sửa chữa ngay lập tức.

Cơ thể chính là thứ quý giá nhất của mỗi người. Nếu bạn lơ là bỏ qua việc chăm sóc nơi làm vệ sinh cá nhân thì đích thực việc đó đồng nghĩa với sự thể xem thường cuộc sống.

Không nên đặt bàn cầu thẳng với cửa ra vào. Nếu đã lỡ gắn rồi, bạn hãy đặt thêm ở giữa một mành chắn hay hàng cây xanh, hoặc bức màn hay bình phong để ngăn tầm nhìn từ cửa vào.

3. Phong thủy phòng tắm đơn giản và dễ dàng

 

Trong phòng tắm cần có sự luân chuyển tự nhiên của không khí với bên ngoài.

Có thể gắn cửa số ở bất kỳ nơi nào trong phòng ngoại trừ ở những chỗ khiến người trong phòng cảm thấy mất đi sự riêng tư của mình.

Đừng bao giờ đặt phòng tắm ở vị trí cửa chính mở ra một phòng sinh hoạt chung và tối kỵ là mở cửa ra nhà bếp. Thuật phong thủy rất đề cao nhận thức trực giác. Chẳng hạn như ở khu vực của dân lao động đang sống hiện nay, các quy tắc kiến trúc của người dân nơi đây đều cho thấy họ xây phòng tắm phải mở ngay ra nhà bếp. Tuy nhiên, cách tốt nhất là hãy giấu kỹ phòng này sau một gian tiền sảnh hoặc ngay góc quẹo gần mấy căn phòng ít dùng nhất trong nhà, cho dù phải xây phòng tắm sát cạnh phòng ngủ đi nữa thì chúng cũng có cái gì để phân cách rõ ràng, chẳng hạn như một hành lang hẹp, nhà kho hay ít ra cũng là một món đồ gỗ gì có kích thước lớn, kê sát vào bức tường chung giữa hai phòng, ví dụ như các tủ gỗ chẳng hạn.

Cũng đừng bao giờ liệt căn phòng quan trọng này vào chỗ thứ yếu trong nhà. Chúng ta thường có khuynh hướng dùng phòng tắm làm nơi chứa đủ thứ đồ bỏ, ta thường thấy hàng đóng chai lọ lỉnh kỉnh (nhất là các chai mỹ phẩm) trên thành hổ hay bồn rửa mặt trong phòng tắm, rồi khăn tắm vắt ngổn ngang trên dây treo màn để phơi khô, thêm quần áo dơ, đã mặc ngày hôm trước vứt lung tung đây đó trên sàn phòng tắm. Hãy cố tạo dựng nên một không gian lành mạnh chỉ dùng để khích lệ sự tẩy rửa tốt nhất cho bản thân mỗi người.

Qua bài viết trên đã tư vấn về phong thủy về phòng tắm dành cho bạn. Hy vọng bạn có thể vận dụng tốt những kiến thức phong thủy trong không gian phòng tắm một cách tốt nhất mang lại may mắn.

Đóng góp ý kiến

popup

Số lượng:

Tổng tiền: