Nét đặc sắc của hoa văn trên lavabo sứ mỹ thuật

  02/11/2020

  Nguyễn Thanh

Hoa văn trên lavabo sứ mỹ thuật góp phần giúp nó thêm nổi bật và độc đáo hơn trong phòng tắm. Không những vậy còn thể hiện đẳng cấp và nét nghệ thuật trong thiết bị vệ sinh

Hoa văn thể hiện sự tinh tế và nghệ thuật

Không chỉ đồ gốm sứ mà từ ngày xưa người ta đã dùng hoa văn để trang trí những vật dụng có giá trị thẩm mỹ cao. Ví dụ như trống đồng, những công trình kiến trúc cổ điển như trần nhà, cột trụ, hay những bức tường có khắc họa những hình ảnh hoạt động của con người rồi cho đến những vũ khí như kiếm gươm, giáo mác đều được điêu khắc những đường nét hoa văn từ đơn giản cho đến rất độc đáo và phức tạp.

Hoa văn là ngôn ngữ truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác

Thông thường hoa văn trên những sản phẩm cổ thường dùng để miêu tả cho những người sau biết rằng cha ông họ đã có cuộc sống như thế nào. Con cháu nhìn vào và cũng có thể hình dung được lịch sử và nét văn hóa của cha ông. Hơn thế nữa nhờ những đường nét hoa văn cũng giúp cho rất nhiều nhà khảo cổ cũng đoán được đó là của người dân tộc hay vùng miền nào nhằm có giá trị rất nhiều cho việc nghiên cứu.

Càng về sau hoa văn không chỉ dùng để miêu tả cuộc sống xã hội thời mà nó được làm ra nữa. Người ta đã nâng nó lên một tầm vóc lớn hơn đó chính là thể hiện được tài năng và chất nghệ sĩ ở bên trong sản phẩm. Những sản phẩm nào có đường nét hoa văn đẹp, tinh tế và nghệ thuật sẽ được trưng bày và lưu truyền trở thành một vật có giá trị. Chính vì vậy những đồ cổ khi được mang lên đấu giá thường có giá trị rất cao vượt qua sức tưởng tượng của người bình thường.

Hoa văn làm nổi bật vẻ đẹp của lavabo sứ mỹ thuật

Trên đồ gốm sứ nói chung và chậu lavabo sứ mỹ thuật nói riêng cũng vậy. Những đường nét hoa văn chính là thể hiện sự tinh tế và giá trị của sản phẩm. Thông thường hoa văn trên chậu lavabo sứ mỹ thuật hay những đồ gốm sứ thường sẽ là những bức họa được lấy ý tưởng từ những bức tranh nghệ thuật rất đẹp và có giá trị. Đôi khi nó cũng thể hiện được nét văn hóa của một địa phương, của một đân tộc, của một thời gian nào đó.

Những đường nét hoa văn cổ điển trên lavabo sứ mỹ thuật cực kỳ bắt mắt

Ví dụ như đồ gốm sứ ở thời Trần sẽ khác đồ gốm sứ ở thời Lê hay các triều đại phong kiến khác. Đồ gốm sứ của Việt Nam sẽ khác đồ gốm sứ ở Trung Quốc. Mỗi sản phẩm đều mang trên mình những vẻ đẹp và nét văn hóa khác nhau được thể hiện ở trong chính sản phẩm mà người nhìn có thể cảm nhận được.

Do đó một thiết bị vệ sinh như chậu lavabo sứ mỹ thuật hoa văn có một vai trò khá quan trọng. Nó góp phần tạo nên được vẻ sang trọng và đẳng cấp của sản phẩm. Khách hàng nhìn vào có thể cảm nhận luôn được linh hồn của sản phẩm

Hoa văn trên chậu lavabo sứ mỹ thuật

Mỗi sản phẩm sẽ có những nét hoa văn đặc trưng dành cho nó. Ví dụ như lộc bình sẽ có hơi hướng và màu sắc hoa văn khác với những chiếc chậu lavabo sứ mỹ thuật. Ở trên thiết bị vệ sinh này hoa văn sẽ theo những hơi hướng thiên nhiên và nghiêng về nét truyền thống cổ điển. Điều này khiến nó được người ta lựa chọn cho những không gian phòng tắm mang phong cách tân cổ điển để phù hợp với màu sắc và các thiết kế trong đó.

Hoa văn trên chậu lavabo sứ mỹ thuật cũng được tạo ra như những sản phẩm giá trị khác. Thiết bị vệ sinh được chính tay những nghệ nhân lành nghề có kinh nghiệm lâu năm tỉ mỉ, trau chuốt lên từng nét vẽ, từng chi tiết tạo nên một bức tranh hoàn hảo ngay trên một thiết bị vệ sinh phòng tắm.

Hoa văn ấn tượng trên chậu lavabo sứ mỹ thuật

Những bức tranh trên thiết bị vệ sinh phòng tắm này nhìn thì đơn giản nhưng không phải sản phẩm nào cũng có được. Một sự kì lạ trên sản phẩm đó chính là nó không hề màu mè, mà rất chân thực không những vậy còn rất đồng bộ với màu trong tổng thể sản phẩm. Có thể trong khi vẽ hoa văn những người nghệ nhân đã tưởng tượng ra được bức tranh và màu sắc trong đầu họ rồi từ đó họ ngẫu hững khắc họa lên những nét vẽ đầy chất thơ nhưng vô cùng đẳng cấp và tuyệt vời.

Nghệ thuật hoa văn trên chậu lavabo sứ nghệ thuật

Nhìn những người thợ khi họ vẽ hoa văn trên chậu lavabo sứ mỹ thuật chắc hẳn sẽ nhiều người thắc mắc tại sao họ làm được như vậy đó chính là ở Cảnh Đức Trấn. Tại đây hầu như cả làng làm nghề gốm sứ, với lịch sử gần 2000 năm họ có rất nhiều kinh nghiệm và hầu như ở đây ai cũng là chuyên gia và là một nghệ nhân khi điều khắc lên sản phẩm.

Những đồi bàn tay khéo léo và tài hoa nâng lên đặt xuống những chiếc chậu lavabo sứ mỹ thuật chỉ như những chiếc bát ăn cơm mà mọi người thường ăn. Một tay cầm bút lông một tay tao tác trên sản phẩm rất đồng bộ như thể được lập trình sắc vậy. Với những người có tay nghề cao hơn họ còn có thể tung hứng rất dễ dàng từ đằng trước ra đằng sau. Mỗi lần như vậy là đã có một nét hoa văn được khắc họa lên thiết bị vệ sinh. So với những diễn viên xiếc thì họ không hề có phần kém cạnh.

Mỗi chiếc chậu lavabo sứ mỹ thuật là một bức tranh khác nhau

Dù hàng ngày phải vẽ hàng trăm sản chiếc chậu lavabo sứ mỹ thuật, tuy nhiên nếu để ý bạn sẽ thấy rằng hầu như không có chiếc chậu sứ nào giống cái nào. Mỗi sản phẩm lại toát lên được những hình ảnh đặc sắc và nghệ thuật riêng. Dù cho hai sản phẩm có cùng mã những bằng cảm nhận người ta cũng vẫn thấy được nét riêng, linh hồn riêng ở mỗi sản phẩm.

Ở những khách hàng cao cấp họ không thích đụng hàng hay nói cách khác sản phẩm của họ phải là duy nhất. Và chậu lavabo sứ mỹ thuật chính là một thiết bị vệ sinh có thể đáp ứng được yêu cầu khó khăn đó của những thượng đế. Những người yêu thiên nhiên sẽ có những sản phẩm vẽ một bức tranh thiên nhiên rất thơ mông trên đó như hình ảnh những cây cỏ lau hoặc nhìn ảnh cánh đồng và có con cò như trong một câu truyện cổ tích mà bạn thường nghe mẹ kể hồi nhỏ.

Họa tiết trên lavabo sứ mỹ thuật

Hoặc bạn không thích thiên nhiên cũng có thể tham khảo những mẫu chậu sứ có đường nét hoa văn đơn giản như đồ thị hinh sin uốn lượn mềm mại xung quanh sản phẩm. Hoặc những họa tiết như một bức tranh miêu tả sinh động một hình ảnh người chiến sĩ oai phong dũng mãnh… hầu như nhu cầu nào của khách hàng những chiếc chậu lavabo sứ mỹ thuật cũng có thể đáp ứng được ở mức tốt hợp với sở thích của bạn nhờ vào số lượng sản phẩm đa dạng.

Không phải ở đâu cũng cung cấp những thiết bị vệ sinh có hoa văn độc đáo sáng tạo

Trên thị trường hiện nay cũng có không ít những cửa hàng, thương hiệu đang cung cấp thiết bị vệ sinh tân cổ điển nói chung và chậu lavabo sứ mỹ thuật nói riêng. Tuy nhiên không phải ở đâu cũng có những sản phẩm hoàn toàn tốt. Nhất là với một sản phẩm đẳng cấp và sang trọng như chậu sứ mỹ thuật. Do đó khách hàng cần phải tìm hiểu kỹ và trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để tránh mua phải những sản phẩm kém chất lượng tạo nên rủi ro về sau này.

Bạn nên đến những thương hiệu uy tín khi lựa chọn thiết bị vệ sinh cho phòng tắm. Vì đơn giản những thương hiệu uy tín thường sẽ cũng cấp những sản phẩm chính hãng và đưa ra những tư vấn xác thực nhất cho khách hàng giúp họ có được một không gian phòng tắm tân cổ điển theo ý muốn.

Haduvico thương hiệu uy tín hàng đầu Việt Nam

Bạn có thể tham khảo một thương hiệu trong bài viết này đó chính là Haduvico. Haduvico là một trong những thương hiệu hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết bị vệ sinh tân cổ điển cho phòng tắm. Những mẫu chậu lavabo sứ mỹ thuật tại đây đều được kiểm nghiệm và nghiên cứu rất chuyên sâu và kĩ lưỡng. Được sản xuất tại Cảnh Đức Trấn vùng đất được mệnh danh là kinh đô của gốm sứ nên nó hội tụ đầy đủ những tinh hoa và lợi thế mà nơi đây mang lại. Kết hợp cùng sự tài hoa và tính sáng tạo không ngừng của con người nơi đây thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và vẻ thẩm mỹ của thiết bị vệ sinh.

Ngoài chậu lavabo sứ mỹ thuật Haduvico còn cung cấp những thiết bị vệ sinh khác như vòi đồng thau đúc, vòi sen tắm bằng đồng, đôn chậu lavabo sứ nghệ thuật  để khách hàng có thể tạo nên một không gian phòng tắm hoàn chỉnh sang trọng và đẳng cấp. Tất cả những thiết bị vệ sinh được nêu trên đều đảm bảo độ bền trên 15 năm. Để khách hàng có thể yên tâm hơn nữa công ty đưa ra gói bảo hành 3 năm 1 đổi 1 nếu gặp vấn đề trong quá trình sử dụng

Bạn có thể tham khảo thêm các thiết bị vệ sinh khác như

=> Vòi đồng thau cho chậu lavabo sứ độc đáo

=> Các mẫu vòi sen tắm bằng đồng mang phong cách tân cổ điển

=> Một số thiết kế chậu lavabo sứ mỹ thuật sang trọng

chậu lavabo sứ Chậu lavabo sứ mỹ thuật chậu lavabo sứ nghệ thuật chậu sứ mỹ thuật Haduvico lavabo sứ mỹ thuật lavabo sứ nghệ thuật phòng tắm tân cổ điển Thiết bị vệ sinh thiết bị vệ sinh tân cổ điển vòi lavabo vòi đồng vòi đồng thau

Đóng góp ý kiến

popup

Số lượng:

Tổng tiền: