Một số vấn đề hay gặp ở vòi sen tắm chúng ta cần lưu ý

  02/08/2021

  PHẠM MINH DŨNG

Cấu tạo nên vòi sen tắm bao gồm rất nhiều bộ phận, mỗi chi tiết lại có những vai trò riêng. Vì vậy đôi khi các bộ phận này bị lỗi dẫn đến những bất tiện trong quá trình sử dụng.

Vòi sen tắm bị xỉn màu, dễ gãy

Hằng năm có hàng triệu chiếc vòi sen tắm được sản xuất ra. Với một số lượng lớn như vậy chắc chắn người ta không thể kiểm soát hết được chất lượng của thiết bị vệ sinh. Chính vì vậy trong quá trình sử dụng khách hàng thường gặp phải rất nhiều lỗi khác nhau. Tuy nhiên nếu tính về mặt tổng thể và trên phạm vi rộng sẽ chỉ có một vài lỗi phổ biến. Những lỗi khác có thể do những lý do chủ quan như con người va đập hoặc có một sự tác động ngoại lực.

Việt Nam là một quốc gia có nguồn nước chứa khá nhiều canxi và magie hay còn gọi là nước cứng. Dù qua những nhà máy lọc nước hiện đại nhưng hàm lượng của hai nguyên tố này vẫn còn. Hơn thế nữa phần lớn người dân sử dụng trực tiếp nước giếng hoặc giếng khoan để dùng vào hoạt đông tắm giặt. Nước cứng là một vấn đề khá đau đầu ngay cả đối với những quốc gia lớn vì nó có thể phá hủy cả một hệ thống ống nước trong một thời gian sử dụng.

Dấu hiệu lỗi của vòi sen tắm

Vòi sen tắm cũng chịu ảnh hưởng của yếu tố này. Sau một thời gian sử dụng trường hợp dễ gặp nhất đó chính là phần vật liệu tạo nên thiết bị vệ sinh này bắt đầu ngả dần sang màu trắng, xuất hiện các tính trạng bong tróc lớp bên ngoài và phai màu. Tồi tệ hơn bạn thậm chí có thể bẻ được vì nó đã bị oxi hóa dẫn đến rất giòn. Hiện tượng này xảy ra sẽ nhanh chóng hơn nếu như bạn thường xuyên sử dụng nước nóng trong thời gian dài.

Vòi sen tắm bị gãy trong quá trình sử dụng

Do vậy vấn đề lựa chọn vật liệu khi sử dụng vòi sen tắm có vai trò quan trọng. Vì vậy trước khi mua thiết bị vệ sinh bạn cần tìm hiểu kỹ xem sản phẩm bạn mua được cấu tạo nên bởi những vật liệu gì để từ đó có những lựa chọn phù hợp.

Hiện nay trên thị trường xuất hiện chủ yếu hai vật liệu để sản xuất vòi sen tắm đó là inox 304 và đồng thau. Hai vật liệu trên nếu được sử dụng nguyên chất thì có độ bền khá cao lên tới hàng chục năm. Tùy vào từng vật liệu sẽ đem lại cho bạn tính chất riêng. Nhưng ngoài hai vật liệu trên còn có rất nhiều vật liệu kém chất lượng khác bạn cần lưu ý đó là nhựa hoặc những hợp kim pha nhiều tạp chất. Những vật liệu này thường rất dễ bị oxi hóa và phải màu nhanh chóng chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng. Đặc biệt có những vật liệu chứa chì và asen hai chất gần như bị cấm vì gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Bạn thấy vòi sen tắm nhà mình bị chảy nước dù không mở vòi

Một vấn đề nữa cũng khá hay gặp đó chính là vòi sen tắm bị rỉ nước. Có những tháng bạn thấy hóa đơn tiền nước của nhà mình tăng một cách bất ngờ so với những tháng còn lại. Bạn không biết lý do vì sao lại như vậy và bắt đầu tìm hiểu. Khi bước vào phòng tắm bạn thấy ở vòi sen xuất hiện những chi tiết bị rò rỉ nước ra bên ngoài. Khối lượng nước này trong thời điểm hiện tại có thể nhỏ, tuy nhiên nó sẽ hoạt động cả ngày cả đêm, nếu tổng hợp lại sẽ là một con số khá lớn.

Vòi sen tắm bị rò rỉ gây nhiều thiệt hại cho gia chủ

Nếu bạn không khắc phục hiện tượng này không những tốn nước mà sẽ khiến vòi sen tắm nhà bạn nhanh chóng bị hỏng hơn do nước chảy thường xuyên khiến chi tiết đó bị bám cặn. Lâu dần sẽ làm hỏng các bộ phận xung quanh đó và bạn phải thay thế cả vòi sen tắm vì không thể sửa chữa được.

Rò rỉ nước do gioăng cao su

Rò rỉ nước thường do gioăng cao su nối giữa các khớp nối đó bị lỏng hoặc sử dụng trong thời gian dài chúng bị phân hủy và không thể ngăn nước chảy qua nữa. Cũng có thể do gioăng cao su bị đứt khi lắp đặt nhưng sử dụng lâu chúng càng đứt to hơn dẫn đến rỉ nước.

Vì vậy bạn nên lựa chọn những thương hiệu có uy tín để lựa chọn sản phẩm vì họ sẽ sử dụng những bộ gioăng có chất lượng tốt gần như không bị phân hủy trong thời gian sử dụng. Những sản phẩm kém chất lượng sẽ sử dụng những gioăng cao su tái chế thậm chí là những gioăng đã qua sử dụng họ lắp vào ảnh hưởng nghiêm trọng tời vòi sen tắm.

Một lý do nữa xuất phát từ vật liệu sản xuất vòi sen tắm, có thể giữa các khớp nối những chi tiết này bị oxi hóa và ăn mòn hoặc bị thủng.

Vòi sen tắm có chức năng nóng lạnh nhưng không thể điều chỉnh được

Một lỗi nữa cũng thường xuyên gặp đó chính là bạn không thể điều chỉnh được nguồn nước nóng và nguồn nước lạnh. Điều này bất tiện nhất khi bạn đang tắm và muốn điều chỉnh nước cho phù hợp. Tuy nhiên lại không thể điều chỉnh nước tạo nên cảm giác rất khó chịu.

Tình trạng này không hiếm gặp đối với khách hàng vì trên thị trường có rất nhiều sản phẩm kém chất lượng. Thậm chí có những chiếc vòi sen tắm chính hãng vẫn có thể gặp phải lỗi này vì trong quá trình sản xuất và thiết kế đôi khi họ lại bỏ qua những chi tiết quan trọng dẫn đến cả một lô sản phẩm gặp lỗi. Và hậu quả phải gánh chịu đó chính là những khách hàng đã mua phải thiết bị vệ sinh không chất lượng.

Bộ chia nước vòi sen tắm gặp vấn đề

Trong vòi sen tắm sẽ có một chi tiết gọi là bộ chia nước. Khi bạn chỉ sử dụng nguyên nguồn nước nóng hoặc chỉ nước lạnh có nghĩa rằng bộ chia nước của bạn đang có vấn đề nên không hoạt động hiệu quả. Thông thường bộ chia nước này có thể sử dụng là nhựa hoặc sứ.

Nếu sử dụng nhựa làm đĩa trong bộ chia nước, sau mộ thời gian sử dụng cặn sẽ bám vào bề mặt dẫn đến những thao tác đóng mở van nước của bạn tác động vào bộ phận này sẽ tăng lực ma sát. Từ đó khi làm như vậy nhiều lần sẽ dấn đến nứt, và vỡ từ đó lõi chia nước sẽ không thể hoàn thành nước vai trò của mình.

Đối với những vòi sen tắm của thương hiệu cao cấp thông thường họ sẽ dùng những đĩa sứ cho phần chia nước dù thiết bị vệ sinh đó là cao cấp hay trung cấp. Đĩa sứ có đặc điểm là không bám cặn và giảm ma sát. Do đó cho dù bạn có sử dụng trong thời gian dài thì vẫn đảm bảo sự mượt mà và trơn chu. Hạn chế tối đa được vấn đề chỉ sử dụng được nguyên nước nóng hoặc nước lạnh.

Nước từ vòi sen tắm có cường độ yếu

Vấn đề cường độ nước yếu ở vòi sen tắm cũng khá dễ dàng gặp phải. Hiện tượng này có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến nên bạn khó có thể xác định chính xác lý do là gì. Tuy nhiên đôi khi có những trường hợp rất dễ dàng xử lý và khắc phục mà có có thể không biết. Nguyên nhân chủ yếu trong vấn đề này chính là do cường độ nước trong hệ thống nhà bạn bị yếu. Trong trường hợp này bạn có thể sẽ phải nhờ đến sự giúp đỡ của những người thợ để khắc phục.

Có một lý do nữa mà sẽ nhiều khách hàng gặp phải đó chính là nguồn nước có nhiều vôi và trong quá trình sử dụng những nguyên tử canxi sẽ bám vào những lỗ nhỏ của vòi sen tắm đẫn đến bị tắc và nước không thể chảy ra ngoài được.

Với trường hợp này cách khắc phục khá đơn giản và bạn hoàn toàn có thể xử lý được. Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị một dung dịch có tính tẩy rửa như giấm, chanh hoặc sản phẩm để vệ sinh thiết bị phòng tắm. Sau đó bạn nhỏ chúng lên phần bát sen tắm để khoẳng 15-20 phút sau đó dùng bản chải đánh lại một lần. Cuối cùng mở van nước ra và sử dụng bạn sẽ thấy rõ được sự khác biệt mà nó mang lại..

Nghiên cứu kỹ vòi sen tắm trước khi sử dụng

Những vấn đề được nêu ở bên trên thường gặp phải ở những vòi sen tắm kém chất lượng và không có nguồn gốc xuất sứ. Như vậy bạn hoàn toàn có thể phòng tránh được những hiện tượng đó bằng việc lựa chọn ngay một thiết bị vệ sinh tốt, chính hãng ngay từ ban đầu sẽ hạn chế được rất nhiều rủi ro sau này.

Để tiết kiệm được thời gian và chi phí, bạn nên đến những cơ sở có uy tín được nhiều khách hàng đánh giá cao để lựa chọn. Những thiết bị vệ sinh ở những thương hiệu uy tín thường sẽ được kiểm tra đánh giá qua nhiều bước trước khi bán ra thị trường. Vì vậy khách hàng có thể yên tâm về chất lượng cũng như dịch vụ mà họ cung cấp.

Vòi sen tắm bằng đồng có thiết kế sang trọng, độc đáo

Trong bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn một thương hiệu rất có uy tín trong lĩnh vực thiết bị vệ sinh phòng tắm tân cổ điển ở Việt Nam. Có thể nói đây là thương hiệu nằm trong top đầu ở ngành này đã từng được rất nhiều những công trình lớn và đẳng cấp lựa chọn.

Haduvico thương hiệu cung cấp những thiết bị vệ sinh cho phòng tắm tân cổ điển sang trọng và cao cấp. Tất cả những sản phẩm ở đây đều đảm bảo một độ bền rất cao từ chậu lavabo sứ mỹ thuật, đôn chậu sứ nghệ thuật cho đến vòi sen tắm.

Sen tắm bằng đồng thau đúc sang trọng, cao cấp, bền bỉ với thời gian

Vòi sen tắm được làm bằng chất liệu đồng thau cao cấp với tỷ lệ đồng nguyên chất luôn được duy trì ở tỷ lệ vàng mang đến cho khách hàng thời gian sử dụng tới hàng chục năm liên tiếp. Đồng thời công ty đưa ra gói bảo hành 1 năm 1 đổi 1 cho tất cả sản phẩm bán ra tại cửa hàng và online. Vì vậy khách hàng không cần phải lo lắng về chất lượng khi mua thiết bị vệ sinh tại đây.

Đóng góp ý kiến

popup

Số lượng:

Tổng tiền: