Độ bền của vòi sen tắm phụ thuộc vào những yếu tố nào

  06/02/2020

  Nguyễn Thanh

Hầu hết khách hàng đều quan tâm đến chất lượng khi mua vòi sen tắm. Nhưng họ lại không biết các bộ phận, chi tiết nào ảnh hưởng đến yếu tố này của thiết bị vệ sinh. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết.

Vòi sen tắm là sự kết hợp của nhiều yếu tố

Vòi sen tắm bạn đang sử dụng hiện tại trông thì có vẻ đơn giản nhưng để nó vận hành được một cách bền vững và trơn chu thì cần một sự đồng bộ khá lớn. Từ vật liệu cho đến thiết kế các chi tiết của vòi sen tắm. Từng bộ phận như phần bát sen, củ sen, tay sen và những vật liệu cấu tạo nên đó đều được nghiên cứu để có thể đem lại cho gia chủ những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Bạn không thể biết được nếu như một chi tiết hoạt động không hiệu quả lập tức sẽ cảm nhận được ngay và có thể ảnh hưởng đến tất cả các chi tiết còn lại.

 Vòi sen tắm cây bằng đồng

Ví dụ như phần củ sen, chỉ cần bạn không điều chỉnh được chế độ nóng lạnh thôi, mặc dù vẫn có thể hoạt động được bình thường tuy nhiên lại đem đến nhiều bất tiện cho gia chủ. Hoặc phần bát sen do được làm làm không chắc chắn bị rỉ nước hoặc vật liệu bị hoen gỉ cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng. Những phần bị gỉ đó nếu xâm nhập vào cơ thể người lâu dần sẽ dẫn đến những bệnh không mong muốn.

Do đó khi mua một thiết bị vệ sinh nói chung và vòi sen tắm nói riêng bạn nên quan tâm đến hài hòa các yếu tố. Đồng thời để lựa chọn được một thiết bị vệ sinh bền bỉ, biết được vai trò của các bộ phận chi tiết cũng sẽ giúp bạn sáng suốt hơn và có những sự lựa chọn thông thái.

Vật liệu ảnh hưởng lớn đến chất lượng của vòi sen tắm.

Điều này hoàn toàn dễ hiểu và hầu như ai cũng hình dung ra được vai trò của vật liệu đối với vòi sen tắm nói riêng và thiết bị vệ sinh phòng tắm nói chung quan trọng như thế nào. Vật liệu len lỏi đến từng bộ phận từng chi tiết của vòi sen tắm. Từ những chi tiết nhỏ nhất như chân sen, dây sen, tay sen cho đến những chi tiết lớn hơn như bát sen, củ sen, khung sen đều cần phải có vật liệu mới hình thành được. Chính vì vậy vật liệu tốt quyết định đến phần lớn một thiết bị vệ sinh có tốt hay không.

Với những vòi sen tắm có vật liệu kém chất lượng, khách hàng có thể sẽ gặp khá nhiều phiền toái trong quá trình sử dụng. Thông thường những vật liệu kém chất lượng bao gồm những hợp kim bị pha nhiều tạp chất để giảm chi phí dẫn đến dễ bị oxi hóa trong quá trình sử dụng. Nhất là với vòi sen tắm một thiết bị vệ sinh thường xuyên tiếp xúc với nước nóng. Không những vậy, đi xuống về mặt thẩm mỹ cũng là tình trạng chung mà những vòi sen tắm có vật liệu không tốt gặp phải. Phần lớn là bị phải màu và bong tróc những lớp sơn bên ngoài.

Những vật liệu thường sử dụng cho vòi sen tắm hiện nay

Những vật liệu được đánh giá tốt cho vòi sen tắm hiện nay trên thị trường hầu như chỉ có inox 304 và đồng thau. Tuy nhiên hai vật liệu này phải được những thương hiệu uy tín mới có thể cam kết đảm bảo chất lượng tốt. Inox 304 có đặc tính nhẹ, bền ít bị oxi hóa vì sử dụng một lớp sơn tĩnh điện bên ngoài rất bám và chắc chắn.

Vòi sen tắm bằng đồng thau cũng được đánh giá có độ bền cao, tuy nhiên điều này chỉ đúng đắn với những thiết bị vệ sinh có tỷ lệ đồng nguyên chất trên 50%. Với những sản phẩm như vậy hầu hết được khách hàng và những thử nghiệm đều có chung kết quả tốt hơn inox 304. Đồng thau không những ít bị oxi hóa hơn mà còn đem lại màu sắc và vẻ đẹp tốt hơn.

Chất lượng của vòi sen tắm bằng đồng chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố. Do đó bạn cần phải để ý trước khi mua thiết bị vệ sinh cho phòng tắm tân cổ điển

Vòi sen tắm bằng đồng có chất lượng cao

Không những chỉ xét về mặt chất lượng mà sử dụng vật liệu pha nhiều tạp chất còn ảnh hưởng đến cả sức khỏe gia chủ. Sau một thời gian sử dụng những vật liệu này sẽ bị oxi hóa, từ nó những mảnh hợp kim nhỏ li ti sẽ theo nguồn nước tiếp xúc trực tiếp với cơ thể con người. Từ đó ít nhiều bạn cũng hít phải hay nuốt nó khi tắm. Về lâu dài những chất này tồn dư trong cơ thể có thể sẽ làm phát sinh những căn bệnh nguy hiểm mà bạn khó có thể lường trước được.

Lõi của vòi sen tắm cũng tác động đến thời gian sử dụng của sản phẩm

Có thể ít ai quan tâm đến bộ phận này của vòi sen tắm vì nó hầu như không thể quan sát được. Bạn chỉ có thể biết được kết cấu và hình dạng của chúng khi tháo rời trực tiếp. Mà điều này thường ít cửa hàng nào cho bạn làm điều đó. Tuy nhiên bạn vẫn nên biết để có thể hỏi người bán kỹ càng trước khi mua. Đồng thời nếu họ thấy bạn có kiến thức vững vàng cũng sẽ giảm bớt được tỷ lệ bạn mua phải những vòi sen tắm và những thiết bị vệ sinh có chất lượng kém.

Lỗi trên lõi sen

Lõi sen bao gốm bộ phận chia nguồn nóng lạnh và van nước. Đây là hai bộ phận khá quan trọng trong một chiếc vòi sen tắm. Nếu như chúng bị hỏng thì vòi sen nhà bạn gần như bị vô hiệu hóa và không thể sử dụng được. Lúc này dù những bộ phận còn lại hoạt động trơn chu, vật liệu tốt, giá trị thẩm mỹ cao thì hầu như cũng chỉ dùng để trang trí mà không có nhiều giá trị sử dụng.

Còn có trường hợp oái oăm hơn đó là vòi sen tắm nhà bạn bị hỏng bộ phận chia nước. Thay vì sử dụng được cả hai chế độ nóng và lạnh thì bạn chỉ dùng được một nửa. Đặc biệt hơn nữa nếu sử dụng được nước lạnh thì không sao nhưng bạn lại chỉ sử dụng được nguồn nóng. Điều này có nghĩa rằng khách hàng sẽ phải sử dụng một nguồn nước lên tới hơn 60 độ C thậm chí cao hơn. Trường hợp này cũng không khá hơn trường hợp trên nhiều cho lắm.

Điều này chứng minh được rằng lõi sen như một trái tim của thiết bị vệ sinh vậy. Nếu trái tim ngừng đập thì cả vòi sen tắm cũng bị tê liệt và không hoạt động được hoặc bị rối loạn. Do đó bạn cũng nên tìm hiểu và biết về nó đến khi gặp sự cố sẽ có những phương án khắc phục phù hợp.

Cấu tạo của lõi sen

Lõi sen thường sẽ được cấu tạo bằng nhựa hoặc bằng sứ. Nếu cấu tạo bằng nhựa trong điều kiện sử dụng nhiệt độ nước cao cùng với cặn vôi bám trên bề mặt làm tăng ma sát sẽ nhanh chóng bị oxi hóa dẫn đến bị vỡ hoặc nứt. Điều này làm cho thời gian sử dụng của vòi sen tắm bị rút ngắn đáng kể và thường những sản phẩm tầm trung trở xuống sẽ sử dụng vật liệu này.

Chất lượng của vòi sen tắm bằng đồng chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố. Do đó bạn cần phải để ý trước khi mua thiết bị vệ sinh cho phòng tắm tân cổ điển

Lõi vòi sen tắm trong phần củ sen

Ở những thương hiệu uy tín và những vòi sen tắm cao cấp hơn thường sử dụng lõi sứ cho thiết bị vệ sinh của mình. Lõi sứ có nhiều ưu điểm hơn lõi nhựa và chúng có giá thành cao hơn một chút. Bề mặt lõi sứ khá trơn và ít ma sát, vì vậy cặn vôi sẽ khó bám hơn trên bề mặt này nên bạn dù sử dụng trong thời gian dài cũng hạn chế được tối đa trường hợp này xảy ra với vòi sen tắm nhà mình. Đồng thời khả năng chịu nhiệt của sứ cũng cao hơn nhựa khá nhiều. Chính vì vậy giúp nâng cao thời gian và độ bền của thiết bị vệ sinh trong quá trình sử dụng.

Lõi sen có vai trò khá quan trọng trong tổng thể thiết bị vệ sinh vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ vật liệu kết cấu nên bộ phận này để đưa ra những lựa chọn phù hợp.

Công nghệ sản xuất vòi sen tắm

Hiện nay, nhiều công nghệ sản xuất khá phát triển và hiện đại. Tuy nhiên không phải thương hiệu nào, nhà sản xuất nào cũng áp dụng những công nghệ hiện đại lên thiết bị vệ sinh của mình. Chính vì vậy đôi khi yếu tố đầu vào tốt tuy nhiên do công nghệ lạc hậu cũng làm chất lượng của sản phẩm bị giảm đi khá lớn.

Vòi sen tắm được sản xuất bởi một công nghệ tốt sẽ giúp hạn chế tối đa được những sai số xảy ra giữa các bộ phận và chi tiết. Ví dụ nếu lõi sen được sử dụng bằng máy móc hoàn toàn sẽ giúp những chi tiết được gia công một cách chính xác giúp cho thiết bị vệ sinh có thể hoạt động một cách trơn chu mà không gặp vấn đề gì trong quá trình sử dụng.

Ngược lại nếu bộ phận này được sản xuất bằng tay thậm chí có sự hộ trợ một phần của máy móc, trên bề mặt của lõi sen không bằng phẳng thậm có độ nhám cao. Vì vậy những thao tác của gia chủ trong thời gian sử dụng mỗi lần dù ít nhưng trong thời gian dài sẽ làm cho chũng bị hỏng dù sử dụng vật liệu tốt.

Hoặc đối với những chi tiết nhỏ trong các khớp nối, sử dụng công nghệ hiện đại giúp cho các chi tiết được khớp với nhau hoàn chỉnh hạn chế được tối đa vấn đề rò rỉ nước trong quá trình sử dụng và trông vòi sen tắm cũng có tỉnh thẩm mỹ cao hơn so với công nghệ lạc hậu.

Sử dụng vòi sen tắm của những thương hiệu uy tín

Bạn sẽ hạn chế được tối đa những yếu tố làm giảm độ bền của vòi sen tắm được liệt kê ở bên trên nếu như lựa chọn được một thương hiệu, một địa chỉ uy tín. Tại đây họ sẽ thay bạn tìm kiếm những sản phẩm tốt nhất giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc khi lựa chọn thiết bị vệ sinh nhất là vòi sen tắm.

Bạn có thể tham khảo và tìm đến Haduvico một trong những thương hiệu uy tín nhất Việ Nam trong lĩnh vực thiết bị vệ sinh tân cổ điển. Những sản phẩm ở đây đều được sản xuất trên dây chuyền hiện đại với nguyên vật liệu đầu vào đạt tiêu chuẩn cao.

Ví dụ như vòi sen tắm bằng đồng thau, đồng nguyên chất trong vật liệu này luôn luôn được duy trì trên 60% đem lại cho khách hàng thời gian sử dụng lâu dài. Đồng thời thiết kế còn rất tinh tế và sáng tạo mang đến điểm nhấn ấn tượng cho không gian phòng tắm.

Ngoài ra Haduvico còn cung cấp những thiết bị vệ sinh tân cổ điển khác như chậu lavabo sứ mỹ thuật, vòi lavabo bằng đồng, đôn chậu sứ nghệ thuật đều đáp ứng những yêu cầu khắt khe mà khách hàng đặt ra.

Bạn có thể tham khảo các thiết bị vệ sinh tân cổ điển khác ở Haduvico như

Các mẫu vòi đồng thau ấn tượng cho phòng tắm tân cổ điển Tại đây

Những thiết kế chậu lavabo sứ mỹ thuật độc đáo Tại đây

Mẫu vòi sen tắm bằng đồng sang trọng Tại đây

Song song với đó bạn có thể cập nhật những sản phẩm và tin tức một cách sớm và thuận tiện nhất bằng cách truy cập fanpage Thiết bị vệ sinh tân cổ điển Haduvico.

 

 

chậu lavabo chậu sứ chậu sứ mỹ thuật sang trọng Sen tắm sen tắm bằng đồng sứ mỹ thuât tân cổ điển thiết bị vệ sinh thiết bị vệ sinh phòng tắm vòi lavabo vòi sen vòi sen giá rẻ vòi sen nóng lạnh vòi đồng vòi đồng thau

Đóng góp ý kiến

popup

Số lượng:

Tổng tiền: