Cách đơn giản để xử lý mùi hôi từ cống thoát nước trong nhà vệ sinh

  28/07/2021

  PHẠM MINH DŨNG

Có nhiều nguyên nhân khiến nhà vệ sinh có mùi khó chịu như mùi hôi từ bồn cầu, mùi hôi từ các vật dụng, hay mùi hôi từ cống thoát nước xông lên. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý triệt để mùi hôi từ đường ống nhé!

Đường ống thoát nước là nơi xả nước thải từ nhà vệ sinh, từ chậu rửa bát... tất cả các đường ống xả thải trong 1 ngôi nhà thường thông với nhau vì thế ở trong nhà vệ sinh bạn có thể ngửi thấy mùi cá tanh, mùi hành, tỏi từ trong bếp và những mùi hôi khó chịu khác.

Để xử lý mùi hôi này trong bếp bạn cần kiểm tra ống xả của chậu rửa bát có bị thủng, rò ở đâu hay không, nếu không chỉ cần xả nhiều nước sạch trong chậu rửa bát để thức ăn thừa không bám lại & phân hủy trong rổ rác, trong đường ống rồi đậy kín nắp rổ rác là được.

Còn trong nhà vệ sinh bạn cần đậy kín hố ga thoát sàn để mùi hôi từ đường ống không thể xông lên, có nhiều cách để đậy kín hố ga như có thể đựng nước trong túi nilon buộc kín rồi đặt lên trên hố ga, hoặc dùng các vật dụng khác để che chắn lên trên. Tuy nhiên khi cần xả nước bạn lại phải bỏ những vật che chắn này ra, khá là mất thời gian & rất phiền phức. Cũng có thể sử dụng các loại hóa chất, bột khử mùi tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tình thế, tức thời, không ngăn mùi được lâu dài lại khá tốn kém. Sử dụng các loại thoát sàn chuyên dụng để chống mùi hôi & côn trùng sẽ là giải pháp hiệu quả mà không tốn quá nhiều chi phí.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thoát sàn chống mùi hôi khác nhau, tuy nhiên không phải loại nào cũng hiệu quả. Trong bài viết này Haduvico sẽ giới thiệu tới bạn các mẫu thoát sàn ngăn mùi, ngăn côn trùng hiệu quả.

1. Thoát sàn  sử dụng lò xo để đậy nắp

Phần nắp của thoát sàn sẽ được gắn với 1 lò xo, lò xo này có tác dụng đóng kín đường ống khi không xả nước, loại thoát sàn này ngăn mùi rất hiệu quả, đồng thời có thể chống nước trào ngược vào bên trong nhà khi bên ngoài bị ngập lụt. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng lò xo có thể bị rão, khả năng đàn hồi kém đi, hoặc khi có rác bị kẹt khiến phần nắp không thể đậy kín thì không ngăn được mùi, do đó để sử dụng hiệu quả bạn cần vệ sinh thoát sàn thường xuyên, không để rác kẹt lại ở phần nắp, và thay thế phần chân khi lò xo bị hỏng.

2. Loại thoát sàn có chân đầu đạn

Đây là dạng thoát sàn với phần chân có 2 lớp, đọng lại nước trong đường ống để ngăn mùi. Loại này có khả năng ngăn mùi tốt & độ bền cao, phần chân ống thoát sàn càng dài, càng đọng được nhiều nước thì khả năng ngăn mùi càng lâu. Nhưng nếu dài quá lại khiến rác bị mắc lại trong phần chân mà xả nước không thể xối đi được, độ dài phần chân chỉ nên nhỏ hơn 10cm. Lưu ý khi sử dụng thoát sàn loại này là sau một thời gian nếu không xả nước, nước trong phần chân bốc hơi hết thì mùi hôi lại xông lên như thường vì thế bạn cần chú ý sao cho luôn có nước đọng lại thì mới có hiệu quả ngăn  mùi.

Như vậy bạn đã nắm được một cách tổng quát các loại thoát sàn chống mùi, hy vọng với bài viết này bạn có thể tìm cho mình một giải pháp chống mùi hiệu quả nhất cho phòng tắm của gia đình.

Đóng góp ý kiến

popup

Số lượng:

Tổng tiền: