Biến chậu lavabo sứ cũ thành mới nhờ một vài mẹo nhỏ

  25/02/2020

  Nguyễn Thanh

Chậu lavabo sứ dùng lâu và trong một thời gian dài sẽ dính bụi bẩn, đặc biệt là cặn vôi. Nếu biết cách vệ sinh bạn sẽ biến nó trở nên sáng bóng như lúc mới mang về nhà.

Khó chịu khi phải sử dụng chậu lavabo sứ

Chắc hẳn sau khoảng 1 vài năm sử dụng chậu lavabo sứ và khi nhìn lại bức ảnh lần đầu tiên khi sử dụng nó và tình trạng hiện tại. Nhiều khách hàng sẽ có cảm giác ngán ngẩm vì chúng khác nhau một trời một vực. Một bên thì sáng bóng, đầy sức hút một bên thì đã hiện rõ những dấu ấn của thời gian. Điều đó khiến cho bạn không còn thấy hứng thú khi sử dụng thiết bị vệ sinh nữa. Có ba lý do khiến chậu lavaob sứ nhà bạn bị giảm giá trị thẩm mỹ.

Lý do thứ nhất là do tác động từ bền ngoài. Có nghĩa rằng thiết bị vệ sinh bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài như nước có nhiều cặn vôi dẫn đến để lâu kết tủa và bám vào chậu lavabo sứ. Hay một lúc nào đó bạn nhỡ tay bôi bẩn lên nó bằng sơn hay một dung dịch gì đó và bạn không rửa ngay lúc đó. Để lâu nó khô lại và hằn trên sản phẩm. Lý do này hoàn toàn có thể khắc phục được và thiết bị vệ sinh sẽ trở lại mới như ban đầu khi mới mua nếu biết cách vệ sinh đúng cách.

Chậu lavabo sứ bị xước, bẩn

Lý do khó khắc phục cho chậu lavaob sứ

Lý do thứ hai đó là do bên trong. Bạn là một người sạch sẽ và thường xuyên vệ sinh, lau chùi những đồ vật ở nhà trong đó có cả chậu lavabo sứ. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng dù nhìn chúng có vẻ sạch sẽ nhưng lại phai tàn về màu sắc, chất lượng. Lớp men bị bong tróc lung tung chỗ có chỗ không rất mất thẩm mỹ. Khi thiết bị vệ sinh nhà bạn bị phải tình trạng này là do chính chất lượng của sản phẩm và khó có thể khắc phục được.

Lý do cuối cùng đó là tổng hợp cả hai lý do trên đó là vừa bị tác động bên ngoài và cả bên trong sản phẩm. Có lẽ bạn sẽ ngán ngẩm nhất với trường hợp này. Mỗi lần sử dụng thiết bị vệ sinh sẽ không còn cảm giác thoải mái dễ chịu và sảng khoái như lần đầu nữa. Thậm chí là cảm thấy khó chịu, chỉ muốn sử dụng cho có cho nhanh để làm việc khác vì trông nó vừa bẩn lại vừa xấu gây cảm xúc tiêu cực cho khách hàng.

Do vậy kỹ năng bảo quản chậu lavabo sứ nhất là chậu lavabo sứ mỹ thuật là rất quan trọng để đem lại một thiết bị vệ sinh vừa sạch sẽ, mang giá trị thẩm mỹ cao lại có một độ bền lâu dài.

Làm mới chậu lavabo sứ mỹ thuật như ban đầu

Đối với chậu lavabo sứ thông thường sẽ rất dễ bị phai màu và bong tróc nếu bạn sử dụng hóa chất có tính tẩy rửa cao. Vì vậy để giữ được độ bền cũng như vẻ đẹp của thiết bị vệ sinh này bạn nên thận trọng ở mỗi lần vệ sinh để có được hiệu quả  cao nhất.

Sử dụng xà phòng pha nước ấm

Nước ấm sẽ giúp những phân tử xà phòng hóa tan nhanh và đều hơn cũng như tỷ lệ chúng hòa tan hết là cao hơn khi bạn sử dụng nước lạnh. Đồng thời nước ấm cũng giúp giảm tính ăn mòn của xà phòng giúp cho thiết bị vệ sinh không bị phải màu và bong tróc trong quá trình vệ sinh cũng như về lâu dài.

Cách làm: Bạn có thể sử dụng dầu rửa bát hay bột giặt cùng với một chậu nước ấm, có thể bật bình nóng lạnh để sử dụng. Bạn cho xà phòng vào chậu trước sau đó mới xả nước ấm ra. Khoắng đều cho xà phòng tan hoàn toàn là ta đã có một dung dịch để vệ sinh chậu lavabo sứ.

Sừ dụng xà phòng và nước ấm để vệ sinh chậu lavabo sứ

Sau đó bạn dùng một miến bọt biển để vệ sinh. Nếu không có bọt biển bạn cũng có thể sử dụng những sản phẩm có tính mềm mại. Tuyệt đối không sử dụng mạt sắt hay những vật có tính nhám cao để lau chùi chậu lavabo sứ vì nó có thể gây xước phần lớn thiết bị vệ sinh. Điều này không những không làm sạch được mà còn làm chúng mất đi nhiều giá trị thẩm mỹ hơn.

Thấm miếng bọt biển vào dung dịch vừa pha được lau toàn bộ chậu lavabo sứ. Sau đó những vết bẩn cứng đầu hơn bạn có thể làm lại 1-2 lần nữa là chúng sẽ bị đánh bại. Sau khi lau xong bạn rửa lại bằng nước một lần nữa và cảm nhận được sự thay đổi đáng kể trong thiết bị vệ sinh.

Làm sạch chậu lavabo sứ với baking soda

Baking soda là một chất rất tuyệt vời có rất nhiều công dụng nhưng ở đây chúng tra chỉ nói đến công dụng làm sạch chậu lavabo sứ của nó.

Trước tiên bạn phải làm ẩm thiết bị vệ sinh bằng vải mềm có dấp nước vừa đủ. Sau đó rắc một lượng baking soda lên về mặt của chậu lavabo sứ. Sử dụng một tẩm bọt biển lau xung quanh bề mặt phía trong và phía ngoài. Lau theo kiểu xoa hình tròn sẽ giúp bạn đạt hiệu quả làm sạch cao. Đặc biệt là những vết bẩn, ố vàng bạn cần rắc nhiều baking soda và lau kỹ hơn một chút.

Baking soda giúp làm sạch chậu lavabo sứ hiệu quả

Nếu nhà có giấm bạn có thể dùng thêm giấm xịt vào những vết bẩn của thiết bị vệ sinh. Sau đó bạn đi làm những công việc khác. Khoảng 30 phút sau quay lại rửa bằng nước ấm. Những vết bẩn sẽ biến mất hoàn toàn. Đem lại cho bạn một chiếc chậu lavabo sứ như ban đầu.

Dung dịch chanh và muối

Chanh có tính axit rất cao vì vậy nó có thể dễ dàng đánh bay những vết bẩn cứng đầu nhất. Tuy nhiên cũng không vì vậy mà bạn phải lo lắng nó ăn mòn chậu lavabo sứ của mình. Axit trong chanh là axit hữu cơ do vậy nó gần như không để làm phai màu hay làm bong tróc được thiết bị vệ sinh của gia đình bạn.

Bạn sử dụng khoảng 7-10 quả chanh vắt ra lấy nước cốt. Sau đó đổ vào một cái chậu hay một cái âu nào đó có đường kính khoảng 3-40cm. Sau đó cho thêm một chút muối trắng và dung dịch để tăng hiệu quả làm sạch.

Vệ sinh chậu lavabo sứ bằng chanh muối

Tiếp tục sử dụng tấm bọt biển để lau toàn bộ bề mặt trong và ngoài của chậu lavabo sứ đặc biệt là những nơi ố vàng, có những vết bẩn cứng đầu. Sau khoảng 20p quay lại và rửa bằng nước ấm bạn sẽ có một kết quả hơn cả mong đợi.

Sử dụng Bonami

Có thể bạn sẽ lạ khi nghe đến sản phẩm này nhưng đây là một sản phẩm làm sạch những thiết bị vệ sinh trong phòng tắm rất hiệu quả không chỉ chậu lavabo sứ. Trong đó có cà vòi lavabo, vòi sen tắm...

Khác với việc sử dụng hóa chất để tẩy rửa. Bonami dùng men vi sinh rắc lên vết bẩn. Tại đó nó sẽ lên men để những vết bẩn trở nên mềm và bong ra khỏi bề mặt của thiết bị vệ sinh. Bạn chỉ cần rắc bột Bonami lên chậu lavabo sứ, sau đó khoảng 30p quay lại dùng tấm bọt biển để làm sạch.

Sử dụng thiết bị vệ sinh chất lượng giữ được giá trị bền lâu

Những cách trên chỉ có tác dụng với những chậu lavabo sứ bị tác động do những tác nhân bên ngoài. Những sản phẩm do tác nhân bên trong do bị ăn mòn trong quá trình sử dụng như phai màu, bong tróc lớp sứ sẽ không thể áp dụng để có một thiết bị vệ sinh như mới được.

Chính vì vậy bạn nên lựa chọn những thiết bị vệ sinh có chất lượng tốt ngay từ đầu để có thể dễ dàng vệ sinh cũng như giữ gìn được giá trị thẩm mỹ bền lâu.

Vẻ đẹp của chậu lavabo sứ mỹ thuật

Đối với những chậu lavabo sứ mỹ thuật của Haduvico khách hàng có thể sử dụng đến 15 năm mà không lo bị bong tróc hay phải màu. Ngay cả khi bạn bận rộn dùng những sản phẩm có tính tẩy rửa cao cũng khó cỏ thể làm giảm giá trị thẩm mỹ của thiết bị vệ sinh. Nếu bạn sử dụng những phương pháp như trên độ bền sẽ còn giữ gìn được lâu hơn nữa.

Nếu bạn đang xây dựng hay thiết kế phòng tắm có thể tham khảo thểm một số thiết bị vệ sinh tân cổ điển dưới đây:

Các mẫu chậu lavabo sứ mỹ thuật có giá trị thẩm mỹ cao Tại đây

Một số vòi lavabo bằng đồng mới nhất Tại đây

Những mẫu đôn chậu sứ mỹ thuật độc đáo Tại đây

Tham khảo các vòi sen tắm bằng đồng được nhiều khách hàng yêu thích Tại đây

Bạn hay ghé thăm fanpage Thiết bị vệ sinh tân cổ điển Haduvico, like và theo dõi fanpage để cập nhật thường xuyên những sản phẩm và tin tức mới nhất.

 

chậu lavabo sứ Chậu lavabo sứ mỹ thuật chậu sứ mỹ thuật Haduvico Lavabo lavabo sứ mỹ thuật sang trọng tân cổ điển Thiết bị vệ sinh vòi đồng thau đôn chậu sứ đôn chậu sứ mỹ thuật đôn chậu sứ nghệ thuật

Đóng góp ý kiến

popup

Số lượng:

Tổng tiền: